ADS

Loại phô mai cứng như đá, nhai như

Loại phô mai cứng như đá, nhai như kẹo cao su suốt 2 tiếng mới nuốt được

Đây không phải là loại phô mai thông thường và chắc chắn là bạn cần phải có hàm răng chắc khỏe thì mới có thể nhai nó được.

Chhhurpi hay Durkha là một loại phô mai truyền thống của Nepal, từng là loại thực phẩm cứu đói ở nhiều nơi xa xôi suốt hàng thế kỷ. Loại phô mai này được làm từ sữa của giống bò lai Tây Tạng. Nó có 2 loại mềm và cứng. Loại mềm thường được ăn kèm với cơm, làm nhân bánh bao hoặc cho vào cùng với súp. Nhưng khi nhắc đến loại cứng, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết được phô mai Chuhurpi cứng như một tảng đá, bạn sẽ không thể cắn vào nó trong ít nhất 1 giờ hoặc lâu hơn.

Chhurpi mềm được làm bằng cách làm nóng sữa đến 76 độ F (24.4 độ C), sau đó tách sữa và đun sôi để hạ thấp hàm lượng nước. Còn đối với loại cứng thì nó sẽ được bọc và treo trên miếng vải mỏng để nước chảy ra nhiều hơn, sau đó tiếp được cắt thành từng miếng nhỏ rồi treo ngoài trời để độ cứng tăng lên.

Theo đúng nghĩa đen, Chhurpi cứng không thể cắn vào nên muốn ăn buộc bạn cần phải làm mềm nó trước khi nhai. Hầu hết mọi người sẽ giữ miếng phô mai trong miệng hàng giờ, thường xuyên nhai các lớp bên ngoài để chúng dần dần mềm. Những khối Chhurpi nhỏ hình vuông có thể mất tới 2 giờ để nhai được. Điều tuyệt vời nhất là hương vị không hề mất đi trong quá trình nhai.

Hàm lượng protein của phô mai Chhurpi rất cao, giúp cho người Nepal sống sót trong môi trường miền núi khắc nghiệt trong suốt nhiều thế kỷ. Vì vậy, loại thực phẩm này là một phần quan trọng trong văn hóa Nepal. Bạn có thể tìm mua phô mai Chhurpi ở rất nhiều nơi với giá cực kỳ phải chăng.

Bởi vì nó rất giàu protein và rất khó để nhai, Chhurpi cứng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

thùng máy core i7 thùng nhôm máy bay, thùng máy itx.

Post a Comment

0 Comments