ADS

Đậu phụ rán vừa ngấy vừa nhàm: Thử

Đậu phụ rán vừa ngấy vừa nhàm: Thử đổi vị kết hợp với nguyên liệu này, đảm bảo cả nhà gật gù khen ngon

Trời nắng nóng ăn mãi đậu phụ rán cũng ngấy, chị em thử sáng tạo đổi vị kết hợp đậu với thịt bằm, đảm bảo thành phẩm trôi cơm khủng khiếp.

Nhờ món đậu phụ Tứ Xuyên này mà nồi cơm vẫn hết vèo vèo dù trời nắng nóng kinh hoàng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, chị em dù vụng đến mấy cũng thành công.

Hành tỏi phi vàng xào thịt

Nguyên liệu: Thịt lợn xay: 2-3 lạng; 3 bìa đậu phụ (ngon nhất là dùng đậu phụ non, tươi, đậu phụ Nhật); 3 cánh mộc nhĩ, vài cánh nấm hương; Ớt Đà Lạt 1 quả xanh, 1 quả đỏ; hành tím; Gia vị: Xì dầu, hạt nêm, sa tế, tiêu.., 1 ít bột sắn.

Cách làm:

Xào kỹ thịt với xì dầu, bột nêm, ớt…

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Ớt Đà Lạt rửa sạch thái chỉ.

Bước 2: Bột sắn khuấy tan với nước lạnh.

Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt, thịt băm vào xào cùng. Cho xì dầu, bột nêm, dầu hào (nếu có) vào đảo cùng cho ngấm. Nếu thích ăn ngọt thì bước này có thể cho thêm 1 thìa đường.

Bước 4: Khi thịt đã xào săn, cho sa tế, tiêu (nếu nhà ăn được cay) vào tiếp tục đảo đều. Đổ bột sắn đã được khuấy đều vào chảo thịt tạo độ sánh.

Bước 5: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cho vào chảo thịt, cẩn thận trộn đều cho gia vị ngấm vào đậu. Tắt bếp, trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món đậu Tứ Xuyên ăn vô cùng đưa cơm

sữa chua trái cây sua chua o cung, 1 thìa sữa chua vinamilk bằng bao nhiêu gam.

Post a Comment

0 Comments