ADS

Mua chuối nên chọn quả thẳng hay cong? Câu trả

Mua chuối nên chọn quả thẳng hay cong? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ

Chỉ cần nhìn vào hình dáng cong hay thẳng, chúng ta đã có thể biết cách chọn chuối ngon chín tự nhiên không ngâm hoá chất.

Ăn trái cây mỗi ngày đều rất tốt cho sức khỏe. Chuối từ lâu đã được coi là một món ăn tốt cho mọi người, đối với những người ăn kiêng, tập gym, chuối lại càng là món ăn được ưa chuộng. Khi đi mua chuối, chắc hẳn bạn thường thấy có hai loại chuối: trái chuối thẳng và trái chuối cong. Đừng tưởng hình dáng thẳng hay cong không có tác dụng trong việc chọn chuối nhé. Nếu muốn biết thì hãy theo dõi bài viết sau.

1. Sự khác biệt giữa chuối thẳng và chuối cong

Theo kinh nghiệm của những người nông dân chuyên chuối, hình dạng của một quả chuối có liên quan rất nhiều đến môi trường phát triển của nó. Chuối phát triển thẳng khi chúng mới bắt đầu đậu quả. Khi đã phát triển được một thời gian, chuối sẽ nghiêng lên và nỗ lực hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn, do vậy chúng phát triển thành hình dạng cong theo thời gian.

Ảnh minh họa.

Do đó, hầu hết những quả chuối khi phát triển sẽ thẳng lúc đầu và uốn cong sau khi phát triển. Vậy nên nếu mua chuối, bạn nên ưu tiên chọn những quả chuối cong thì chuối sẽ ngọt ngào và có hương vị ngon hơn so với chuối thẳng.

2. Tại sao hầu như chuối đang được bán trên thị trường lại là chuối thẳng?

Chắc hẳn các bạn đang phân vân nếu chuối thẳng không phải là chuối già, vậy tại sao trên thị trường chủ yếu bán chuối thẳng rất nhiều? Thực tế, để trả lời câu hỏi trên có 2 lý do chủ yếu sau.

Một là do chuối phát triển trong điều kiện ánh sáng không tốt, khiến chuối suy yếu nên chuối không hướng nắng và không bị cong.

Thứ hai là để đảm bảo việc chuối không hỏng trong quá trình vận chuyển nên hầu hết mọi người cắt chuối khi chúng nửa chín nửa sống và để chuối chín dần trong khi bán ra nên chuối không cong để hướng sáng.

Ảnh minh họa.

3. Mẹo mua chuối ngon ngoài nhìn hình dáng chuối

Ngoài việc chọn chuối có hình dạng cong, có thêm một vài mẹo chọn chuối ngon dưới đây.

Nhìn vào vỏ chuối: Nên mua chuối có các đốm đen đen xuất hiện trên vỏ chuối. Chuối xuất hiện những đốm đen nhỏ là dấu hiệu của chuối chín và có vị rất ngon nên mua để ăn ngay. Còn nếu chuối xuất hiện nhiều đốm đen lớn nghĩa là nó đã chín và có thể bị hỏng. Không nên mua vì sẽ không ăn được.

Quả chuối có vỏ ở vị trí số 3, 4 và 5 là ăn ngon nhất. Ảnh minh họa.

Cảm nhận độ cứng của chuối: Khi chạm vào quả chuối, nếu bạn cảm nhận quả chuối không quá mềm mà hơi cứng, có độ đàn hồi, tức là quả chuối này đã chín tương đối. Còn khi chạm vào mà chuối quá cứng, nghĩa là độ chín không đủ. Ngược lại, nếu quả chuối quá mềm thì có lẽ là chuối chín quá mức và sắp hư rồi, không nên mua bạn nhé.

Nhìn vào các góc: Chuối chín tự nhiên không có các cạnh và góc đặc biệt về ngoại hình. Mặc dù hầu hết những quả chuối chúng ta ăn là chuối chín, nhưng bạn vẫn nên mua những quả có cạnh kém sắc hơn. Những quả chuối như vậy sẽ có độ chín tốt hơn và vị ngọt hơn.

Cuống: Nhìn bề ngoài, những quả chuối chín vàng đẹp mắt nhưng cuống quả chuối có màu xanh, thậm chí còn dính nhựa, thì nhiều khả năng là chuối bị thúc chín. Chuối chín tự nhiên không có hiện tượng này.

Ảnh minh họa.

Ruột: Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối chín ép bằng hóa chất vẫn sượng như ăn cơm sống và nhạt, thậm chí hơi chát. Còn chuối chín tự nhiên ăn không bao giờ có vị chát mà có vị ngọt thơm.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm. Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối giấm bằng hóa chất.

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, các bạn sẽ biết cách chọn chuối ngon. Hè đã về rồi, nhanh tay lựa chọn những quả chuối ngon để còn làm kem chuối giải nhiệt mùa hè nào. Chọn chuối ngon cũng thể hiện được sự khéo léo của bản thân nữa, vậy nên các bạn phải ghi chú lại thật kỹ để trổ tài đi chợ nào!

kinh tế xanh kinh tế du lịch việt nam, 3 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta.

Post a Comment

0 Comments