ADS

Rửa ốc sên rồi nướng ăn, cô gái khiến dân

Rửa ốc sên rồi nướng ăn, cô gái khiến dân tình hãi hùng, nhưng hóa ra đây là món ngon nhức nhối nếu biết làm đúng cách

Ốc sên hóa ra cũng có thể chế biến làm món ăn ngon lành, nếu như biết cách.

Ốc sên (hay một số nơi còn gọi là ốc ma) là loại động vật thường sống ở nơi ẩm ướt, ăn lá cây. Những người nông dân mà gặp loại ốc này đa phần đều gom vứt đi, một số đập bỏ để tránh phá hoại rau cỏ, mùa màng.

Quen thuộc là thế nhưng ít ai biết rằng, ốc sên cũng có thể chế biến làm thực phẩm, làm mỹ phẩm dưỡng da. Cho tới gần đây, trên MXH Tiktok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cô gái rửa, chế biến ốc sên thành món ăn.

Dù không trực tiếp chứng kiến cảnh này nhưng đoạn clip vẫn khiến ai nấy nổi da gà. Video nhanh chóng thu hút 1.7 triệu lượt xem, 38,7k lượt yêu thích và rất nhiều bình luận. Không ít người cho biết nhìn thấy loại động vật "vừa nhầy vừa nhớp này đã sợ", chưa bao giờ nghĩ có thể ăn được.

Chia sẻ trong clip, cô gái cho biết ốc sên (ốc ma) bắt về là phải giữa qua 1 đêm nhằm để chúng nhả bớt chất nhờn, chất dơ ra. Dùng rổ úp lên cho ốc khỏi bò đi mất.

Công đoạn rửa ốc rất tốn thời gian, có khi rửa tới cả chục lần. Đầu tiên, đổ muối vào pha với nước sạch, rồi rửa phần miệng của con ốc sên. "Rửa thật kĩ nha, rửa 10 lần luôn rồi để qua một bên. Rửa thật nhiều lần" – cô gái miền Tây chia sẻ.

Sau khi đã làm sạch ốc, chủ thớt đặt ốc lên bếp than hoa đỏ lửa để nướng. Tới khi nào vỏ ốc cháy sém thì nhặt ra, dùng một vật nặng để đập vỏ ốc, cắt lấy phần đầu, chấm muối tôm Tây Ninh và ăn thôi.

Chủ thớt cho biết, đối với loại ốc này chỉ ăn được phần đầu, tuyệt đối không ăn phần ruột. Một số người còn có cách chế biến khác đó là nướng ốc sên với mỡ hành.

Ốc sên nướng mỡ hành.

Với nhiều người, loại ốc có chất nhờn này nhìn đã thấy đáng sợ chứ đừng nói là ăn. Thế nhưng theo một số lại bình luận rằng, nhiều tỉnh thành, nhất là các tỉnh miền Tây và tỉnh vùng cao thì chuyện bắt ốc sên để chế biến thành món ăn là bình thường.

Dân mạng còn chia sẻ thêm cách giúp ốc hết nhớt đó là bắt về, đập ốc sên ra để tách phần thịt và vỏ. Sau đó, dùng tro bếp để bóp sẽ hết nhớt. Tiếp theo, bóp với nước chanh, lúc này phần thịt của ốc sên sẽ co nhỏ lại như miếng cao su, dùng xào với măng chua hoặc lá lồm.

Quá trình chế biến ốc sên. (Ảnh Hai lúa miền Tây)

Tuy nhiên, việc ăn ốc sên cũng có nhiều nguy cơ. Theo các chuyên gia, bản chất ốc sên không có độc nhưng vì môi trường sống ẩm thấp nên dễ mang trong mình nhiều ký sinh trùng, giun sán hoặc một loại nấm độc hại nào đó. Và khi con người ăn ốc sên, gián tiếp mang mầm bệnh vào người.

Nếu ăn ốc sên, chỉ nên sử dụng loại ốc sên đang sống khỏe mạnh, được nuôi hoặc sinh sống ở những vùng sạch sẽ. Bên cạnh đó, chỉ được ăn phần thịt của ốc sên, bỏ hết phần ruột gan, ống tiêu hóa. Tuyệt đối không ăn ốc sên được chế biến ở dạng sống hoặc tái (dễ bị nhiễm ký sinh trùng).

trang sức kim cương sang trọng kim cương và trang sức zela, kim cương doji.

Post a Comment

0 Comments